Cart 0

Blog

 • EgyptianCottonField

  ‘Egyptian cotton’ ที่สุดของผ้าฝ้ายคุณภาพ

  Egyptian Cotton WHAT? ผ้าฝ้ายอียิปต์หรือที่รู้จักกันว่า “Egyptian Cotton” ได้เป็นที่สุดแห่งผ้าฝ้ายนั้น เนื่องจากเส้นใยของฝ้ายที่มีความยาว ยิ่งเส้นใยฝ้ายยาวเท่าไหร่ ก็บ่งบอกได้ว่าเส้นใยฝ้ายนั้นมีคุณภาพ โดย Egyptian Cottonนั้นมีคุณสมบัติที่มีความทนทาน เนื้อผ้ามีความนุ่มนวล สวยงาม ซึ่งต้องใช้ระยะเวลายาวนานในการเพาะบ่มต้นฝ้าย จนได้ดอกฝ้ายใหญ่เต็มตัว และเมื่อนำดอกฝ้ายมาปั่นเป็นเส้นด้าย ก็จะได้เส้นด้ายที่ยาว ทนทาน  และเมื่อนำเส้นใยฝ้ายอียิปต์ที่ได้นั้นมาทอแล้ว ก็จะมีความเรียบ ลื่น แข็งแรง เนื้อผ้าไม่เป็นขุย แต่ก็ยังคงความนุ่มนวล แข็งแรง และให้สัมผัสที่นุ่มนวล ระบายอากาศและความร้อนได้ดีเยี่ยม และหากผ่านการซักมากเท่าไหร่ ความนุ่มก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย WHERE? Egyptian Cotton สามารถเจริญเติบโตได้เฉพาะในอียิปต์ ซึ่งผ้าฝ้ายชนิดนี้ โด่งดังไปทั่วโลก…
 • S__59367558

  ท่องไปในดินแดนหนอนหนังสือและวัฒนธรรมยุคกลางใน Bécherel Book Village

  สังคมหมุนเร็วไปกับวิวัฒนาการเครื่องมือสื่อสาร เราเข้าสู่โลกแห่งข้อมูลไร้พรมแดนเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ทุกวันนี้เราอ่านทุกอย่างได้บนหน้าจอและใช้ชีวิตแบบใหม่กับแอพลิเคชั่นเพื่อตามกระแสโลกได้ฉับพลัน “หนังสือ” กลายเป็นสิ่งของ เป็นวัตถุสุดไกลตัวสำหรับบางคน…กลับกันอีกมุมหนึ่งของพวกบ้าหนังสือ ยังมีพื้นที่ให้พวกเขาไปค้นหาและพบเจอคนสายพันธุ์เดียวกัน Book lover    ยามแสงแดดอุ่นของฤดูใบไม้ผลิมาเยือน “หมู่บ้านหนังสือ” (Book Village) ในฝรั่งเศสจะจัดกิจกรรมมากมายจุดประกายโลกหนังสือให้คึกคักที่สุดช่วงเดือนเมษายนถึงตุลาคม เพื่อเชื้อเชิญหนอนหนังสือตัวจริงและสมัครเล่น คนวงการหนังสือและบุคคลทั่วไปที่สนใจงานสิ่งพิมพ์ มาเที่ยวชมหาซื้อหนังสือเก่าใหม่ โปสเตอร์เก่า ไวนิล กระดาษทำมือ ภาพวาดปก แวะเดินเข้าออกร้านหนังสือที่ตั้งเรียงรายติดกันรอบเมือง รวมถึงการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ชมสถาปัตยกรรมโบราณสถาน ตลาดสด ร้านกาแฟ ร้านอาหารเก่าแก่ ร้านขายของเก่า   ล้อหมุนเพียงสามชั่วโมงกว่าจากปารีสมาถึง Bécherel (เบเชอเคล) เมืองเก่าสมัยยุคกลางในแคว้น Brittany…
 • large

  Lonely Christmas

  สวัสดีเพื่อนๆ lonely ทุกคนนะคะ เดือนสุดท้ายของปีแบบนี้ อาจเป็นเดือนที่ใครหลายๆคนรอคอย เพราะเป็นเดือนที่มีแต่งานรื่นเริง งานเฉลิมฉลอง และวันที่ใกล้มาถึงก็คือวันคริสต์มาสนั่นเอง วันนี้ lonely จึงมีเรื่องราว วันคริสต์มาสและผู้ชายตัวอ้วนไว้หนวดเครามาฝาก มีชื่อเรื่องว่า คริสต์มาสกับซานต้าคลอส จริงๆแล้ววันคริสมาสต์เราทับศัพท์มาจากภาษาอังกฤษว่า Christmas แต่มาจากภาษาอังกฤษโบราณว่า “Christes Maesse” ซึ่งแปลว่า “บูชามิสซาของพระคริสตเจ้า” และก็ได้เปลี่ยนมาเป็นคำว่า Christmas ในปัจจุบัน เทศกาล Chritsmas หรือ X mas ตรงกับวันที่ 25 ธันวาคมของทุกปี ซึ่งเป็นวันประสูติของพระเยซู ศาสดาของศาสนาคริสต์นั่นเอง พระองค์ทรงประสูติที่เมืองเบธเลเฮมและเติบโตที่เมืองนาซาเรท…
 • pantone-color-swatches-fashion-color-report-fall-2017

  Pantone Color Spring 2017

  The top colors for Spring 2017 fashion are: PANTONE 17-4123 Niagara Comfortable and dependable, Niagara leads the PANTONE Fashion Color Report as the most prevalent color for spring 2017. Niagara is a classic denim-like blue…
 • 14705853_1692106754443321_4625601217501763859_n

  I met her at Koh Tao. (Cr.Calvinphuri)

  Lonely two-legged creature ได้มีโอกาสพบกับ ‘Calvin’ เด็กหนุ่มคนนึงที่ชื่นชอบการถ่ายรูป แต่เขาไม่ได้มีอาชีพช่างภาพแต่อย่างใด เป็นเพียงนักเรียนไทยคนนึงที่ไปเรียนภาษาที่นิวยอร์ค แต่ทุกครั้งที่เขาถ่ายรูปเขารู้ว่าเขามีความสุข เขาจึงลงมือทำมัน จากความรักในการถ่ายรุปจึงนำมาซึ่งโอกาสต่างๆมากมายในชีวิต Calvinเคยได้ร่วมกับ Model Agency ชื่อดังใน New York อย่าง Ford Modeling และ One management รวมถึง Two management ใน L.A.  และ Calvin ยังได้รับโอกาสให้เข้าไปเก็บภาพ Backstage ใน New York…
 • photo-of-the-king-26-1

  ภาพถ่าย ฝีพระหัตถ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่สุดแห่งพระอัจฉริยภาพ

  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9) ทรงสนพระราชหฤทัยการถ่ายภาพอย่างจริงจังมาตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ เป็นที่ทราบกันทั่วไปว่าในสมัยก่อนนั้น อุปกรณ์การถ่ายภาพต่างๆ ยังไม่ทันสมัยอย่างในปัจจุบันนี้ แต่พระองค์ก็ทรงศึกษา และฝึกด้วยพระองค์เอง ทรงสนพระราชหฤทัยในด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพ ทรงคิดค้นและประดิษฐ์แว่นกรองแสงพิเศษ ทรงนำไปทดลองฉายพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ นอกจากนี้ยังทรงเชี่ยวชาญในการล้างฟิล์ม และการอัดขยายภาพทั้งขาวดำและภาพสีภายในห้องมืด ณ ที่ทำการสถานีวิทยุ อ.ส. พระองค์ทรงเป็นนักถ่ายรูปผู้มีพระปรีชาสามารถยิ่ง                                    …
 • S__6496259

  Travel : Walk in the town, the beginning of Jungfraujoch…

  Interlaken (Switzerland) เป็นเมืองที่เสมือนจุดพักของนักท่องเที่ยวก่อนที่จะเดินทางขึ้นไปยังยอดเขา Jungfraujoch อันโด่งดัง โดยจะมีโรงแรมน้อยใหญ่ตั้งแต่ระดับ Hostel ไปจนถึงโรงแรมห้าดาวราคาหลักหมื่น เราจะสามารถพบนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติในเมืองนี้ และถึงแม้ว่า Interlaken จะเป็นเมืองที่เป็นจุดพักสำคัญ แต่บรรยากาศในเมืองนั้นผู้คนไม่ได้พลุกพล่าน แต่เป็นไปอย่างสบายๆ และเงียบสงบ Interlaken นั้นมีพื้นที่โล่งค่อนข้างเยอะ โดยอาคารในเมืองนั้นไม่ได้ถูกสร้างให้เรียงตัวกันอย่างแออัด  อันจะทำให้สามารถมองเห็นทุ่งหญ้าเขียวขจี และต้นไม้ใหญ่แทรกอยู่ตามระยะห่างของตัวอาคาร   ในเมืองมีร้านอาหารกึ่งบาร์เล็กน้อยให้นั่งเสพย์บรรยากาศสนามหญ้ารอบข้างโดยมีฉากหลังเป็นเทือกเขาสวยงามเหมาะกับการทอดอารมณ์ เพื่อเติมพลังงานก่อนที่จะเดินทางขึ้นยอดเขาได้เป็นอย่างดี     สำหรับช่วงเวลากลางคืนนั้นถนนหนทางก็จะเงียบสงบตั้งแต่เวลาประมาณ 22.00-23.00น.  เหลือเอาไว้แต่ไฟถนน และอากาศที่เย็นสบายตามวิสัยของประเทศนี้ Writer  & Image: Bhanbordintra Subhadhira Instagram :…
 • Chanel_Once_and-forever_pictures_by_Olivier_Saillant-1024x682

  Once and Forever, Short Film by Karl Lagerfeld. (Cr : The Jam Magazine)

  (Credit : Chanel on Youtube)         ไม่ได้แค่มีสายตาที่เฉียบขาดและมุมมองในการออกแบบเสื้อผ้าที่ยากจะหาตัวจับได้เท่านั้น แต่คุณปู่ Karl Lagerfeld หัวหน้าดีไซเนอร์สุดจีเนียสและครีเอทีฟไดเรคเตอร์แห่ง Chanel ยังก้าวข้ามศาสตร์ของงานสร้างสรรค์มาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพที่นางแบบ นักร้อง ดารา เซเลบริตี้คนดังมากมายต่างก็ล้วนเคยผ่านการลั่นชัตเตอร์ฝีมือของเค้ามาแล้วทั้งนั้น รวมไปถึงแคมเปญโฆษณาที่ไม่ธรรมดาในทุกๆคอลเลกชั่นของ Chanel ก็มักจะถูกถ่ายภาพโดย Karl ด้วยเช่นกัน อีกทั้งแมกกาซีนแฟชั่นหัวท็อปๆของโลกอย่าง  Harper’s Bazaar, Numero, Vogue รัสเซียหรือเยอรมันก็เคยมีชื่อของ Karl Lagerfeld ในตำแหน่งของบรรณาธิการบริหาร จึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะได้ยินชื่อของผู้ชายคาแรคเตอร์จัดคนนี้ในฐานะของศิลปินและพ่อมดที่ร่ายเวทมนต์ให้กับงานศิลปะมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน…